The tutorial school : Alistonut

นิยายสั้นวาย ชาย-ชาย (YAOI)

โดย : Alistonut
ลิขสิทธิ์ : Magic Time Media

เมื่อเราทุกคนมีฝันที่อยากจะทำ เราก็ต้องพยายามไขว่คว้าให้ได้ในสิ่งที่เราต้องการมา ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ผมมีอาชีพที่ผมใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กๆ เพราะตอนนั้นพ่อผมป่วยหนักต้องเข้ารับการผ่าตัด ตอนนั้นผมกลัวมากๆ กลัวว่าจะไม่ได้เจอพ่ออีก แต่เมื่อผ่าตัดเสร็จพ่อผมก็กลับมาแข็งแรงดังเดิมแล้วครับ ตั้งแต่นั้นมาผมก็มีความใฝ่ฝันว่าในสักวันหนึ่งผมต้องหมอที่เก่งๆ ให้ได้

ซอลพ่อส่งตรงนี้นะลูก ดูแลตัวเองดีๆ นะตั้งใจเรียน มีอะไรก็โทรมานะลูก”

วันนี้พ่อมาส่งผมที่หอพักชั่วคราวที่แชร์ค่าห้องกับเพื่อนอีกคนครับ เพราะผมสมัครเรียนพิเศษช่วงปิดเทอมที่สถาบันกวดวิชาชื่อดัง ที่นี่มีชื่อเสียงด้านการส่งนักเรียนเข้าศึกษาในโรงเรียนแพทย์มาก แต่ระยะจากที่บ้านผมมาที่โรงเรียนกวดวิชาก็ไกลข้ามจังหวัดเลยล่ะครับ ทำให้ผมต้องมาอยู่หอพักแทนจะได้สะดวกหน่อย

หอพักที่ผมอยู่เป็นคล้ายๆ โครงการคอนโดแหละครับ แต่ผมถนัดเรียกว่าหอพักมากกว่า ที่นี่มีบริการให้ผู้ที่พักอาศัยเยอะแยะมากมายเลย ทั้งสระน้ำ สนามบอล ห้องอาหาร และไลบรารี่ หรือที่เรียกว่าห้องสมุดครับ คอนโดที่นี่มีหลายเฟตครับแบ่งย่อยๆ กันไป เฟตหนึ่งก็มีอยู่ 7 ชั้นครับซึ่งก็จะมีลิฟท์แยกของแต่ละเฟต

“มาแล้วเหรอซอล กูก็เพิ่งมาถึงก่อนมึงไม่เท่าไหร่นี่เองมาๆ เอาของมาเก็บก่อน” เสียงของต้าเพื่อนที่ผมมาแชร์ค่าห้องด้วยครับ ผมกับต้าเราเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยประถม พอขึ้นมัธยมเราก็เรียนกันคนละโรงเรียนครับ แต่ก็ยังติดต่อกันเรื่อยมาพอผมบอกว่าจะมาเรียนพิเศษที่นี่ตอนช่วงปิดเทอมขึ้น ม.5 มันเองก็กำลังสนใจอยู่เ ราเลยตกลงว่าจะมาเรียนและแชร์ค่าห้องกัน

“ต้ามึงกินข้าวมายัง แม่ก็ทำกับข้าวมาให้ด้วย”

“ยังไม่ได้กินๆ ดีเลยกูคิดถึงฝีมือแม่มึงสุด นี่ก็ไม่ได้กินนานแล้วนะ” เมื่อก่อนตอนเรียนประถมด้วยกัน ไอ้ต้ามันก็มาบ้านผมบ่อยๆ ครับเลยได้กินอาหารฝีมือแม่ผมอยู่บ่อยๆ
.
.
.

วันต่อมา….

วันนี้พวกผมก็ได้มาเรียนที่โรงเรียนกวดวิชาแล้วครับ โดยจะมีบางวิชาที่เรียนสดตัวต่อตัวกับคุณครู และบางวิชาจะเป็นแบบเทปซึ่งเราต้องเรียนผ่านคอมพิวเตอร์ครับ สำหรับคนที่สมัครไม่ทันรอบสด เมื่อเรียนจนจบคอร์สก็จะมีสอบวัดระดับผลครับ ซึ่งวันนี้เราก็มีเรียนแบบสดในตอนเช้าเป็นวิชาคณิตครับ ส่วนภาคบ่ายจะเรียนในคอมวิชาชีวะ

“หวัดดีๆ เราชื่อต๊ะนะเ รามาเรียนทีนี่แล้วยังไม่มีเพื่อนเลย เห็นพวกนายสองคนน่าเป็นมิตร เลยมาทำความรู้จักไว้ 55555” ระหว่างที่เรากำลังนั่งรอคุณครูเข้ามาสอน ก็มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งมานั่งเก้าอี้ข้างๆ ไอ้ต้า เราเลยได้ทำความรู้จักกันครับ ต๊ะเป็นคนคุยสนุกครับสดใสร่าเริงเข้ากับคนง่าย เธอมาจากจังหวัดหนึ่งในภาคอีสานครับ เลยไม่มีเพื่อนจากโรงเรียนเรียนมาที่นี้ด้วยเลย

แล้วคุณครูก็เข้ามาสอนพวกเราครับ สอนดีมากๆ เลยเข้าใจง่ายมากๆ ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องยาก มีเทคนิคดีๆ ให้เป็นตัวเลือกแต่ก็สอนวิธีตรงๆให้รู้ที่มาด้วย อันไหนไม่เข้าใจก็ให้ไปถามได้หลังเลิกเรียนครับ

พอเรียนเสร็จพวกเราสามคน ก็ตกลงจะไปนั่งกินข้าวที่ร้านข้าวข้างที่เรียนกันครับ เพราะวันนี้พอมีเวลาพักเที่ยงเยอะ วันไหนที่มีเวลาน้อยๆ ค่อยมากินข้าวที่โรงอาหารเอาครับ