แรงอาฆาตแค้น : ตรีเนตร

เรื่องสั้นสยองขวัญ (Horror/ Chiller)

โดย : ตรีเนตร
ลิขสิทธิ์ : Magic Time Media

เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องจริง เป็นเรื่องเกี่ยวกับความอาฆาตแค้นของวิญญาณพยาบาทสามีเก่าของเพื่อนแต่ชาติก่อนตามมาล้างแค้นถึงชาตินี้ เรื่องมีอยู่ว่า ฉันกับนวลละออเป็นเพื่อนและญาติที่รักกันมาก เรารีบราชการอยู่ที่กระทรวงแห่งหนึ่ง บ้านเดิมของเราอยู่จังหวัดแม่ฮ่องสอนแต่ได้ย้ายมาอยู่กับคุณป้าที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่เรียนจบมัธยม ฐานะความเป็นอยู่ปานกลางไม่เดือร้อนอะไร

เช้าขึ้นมาก็ขับรถไปทำงาน บางวันถ้าเป็นวันหยุดก็ชวนกันไปช้อปปิ้งบ้าง ดูหนังบ้าง หรือพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ บ้างตามแต่โอกาส  ตามที่เราจะไปไหนมาไหนด้วยกันทุกแห่งทำให้เพื่อน ๆ ต่างชอบล้อว่าเราเป็นฝาแฝดกันเพราะเราทั้งสองต่างเข้าใจกันดี มีนิสัยร่าเริง พอมาสองสามเดือนหลัง เธอมักจะซึม ๆ และเหม่อลอยเหมือนคนมีทุกข์อยู่ที่ใจ หน้าหม่นหมองดูไม่ม่ความสุขมีทุกข์ในใจ จนฉันแอบเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาคุณป้าซึ่งเป็นที่เคารพของพวกเรา

ตอนแรกท่านสันนิษฐานนวลละออไม่สมหวังในความรัก แต่ดิฉันก็เรียนท่านว่า เธอไม่ค่อยที่จะสนใจเพื่อนผู้ชายคนไหนเลยทั้ง ๆ ที่เธอก็เป็นคนสวยคนหนึ่ง จะเป็นเรื่องงานก็เป็นไปไม่ได้เพราะเธอเป็นคนขยันขันแข็ง ทำงานก็เรียบร้อยไม่เคยที่จะถูกตำหนิจากผู้บังคับบัญชา คุณป้าพาไปรดน้ำมันต์สะเดาะเคราะหห์และไปทำพิธีทางไสศาสตร์ตัดกรรมก็ไม่ดีขึ้น แต่กลับเป็นหนักกว่าเดิม พาไปให้หมอตรวจร่างกายดูก็ปรากฏว่าไม่เป็นโรคอะไร เธอบอกว่าบางครั้งรู้สึกเหมือนว่าไม่ใช่ตัวของตัวเอง เหมือนมีอะไรบางอย่างแอบแฝงอยู่