My Forensic medicine : Alistonut

นิยายสั้นแนวสืบสวน สอบสวน (Suspense/ Mystery/ Crime)

โดย : Alistonut
ลิขสิทธิ์ : Magic Time Media

เจเดนวันนี้มีคดีระเบิดที่ฟุชิบารินะ เราต้องรีบไป”

เสียงเชอรี่เพื่อนร่วมงานของผมดังขึ้น ทำให้ผมรีบวางงานที่กำลังทำอยู่โดยเร็ว ผมทำงานเป็นตำรวจแผนกสืบสวนคดีพิเศษครับ หน้าที่ก็คือไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หาหลักฐานต่างๆ ในคดีเพื่อที่จะหาข้อสรุปและปิดคดีนั้นได้ ซึ่งผมก็ต้องทำงานควบคู่ไปกับหน่วยงานอื่นๆมากมายเลยครับ ทั้งทางสำนักงานอัยการ และสถาบันนิติเวชแห่งชาติ ผมทำงานที่นี่มา 4 ปีแล้วครับเชอรี่บอกว่าผมเป็นขวัญใจสาวๆของสถานี ตอนแรกก็เขินนิดหน่อยครับ แต่พอรู้ว่าสาวๆ ที่เชอรี่พูดถึงคือสาววัย 40 กว่าๆ ผมก็หายเขินไปโดยปริยาย
.
.
.

จากนั้นผมกับเชอรี่ก็มาที่เกิดเหตุ เป็นลานจอดรถหน้าร้านอาหารดังแห่งหนึ่ง ผู้ตายคือคุณคาร่าหญิงวัย 32 ปีเธอลงจากรถเพื่อเข้ามาในร้านหาว่าที่สามีของเธอที่ชื่อว่าคุณแดน ทั้งสองจะเข้าพิธีแต่งงานกันวันพรุ่งนี้ แต่น่าเศร้าที่เกิดเหตุนี้ขึ้นมาก่อน

“หยุดอยู่ตรงนั้น อย่าขยับครับ คุณกำลังจะทำลายหลักฐานที่เกิดเหตุอยู่” เสียงของชายคนหนึ่งดังขึ้น ในตอนที่ผมกำลังจะก้าวเข้าไปตรงจุดเกิดเหตุครับ เขาเป็นผู้ชายตัวสูงและใหญ่มากอยู่ในชุดสีขาวของสถาบันนิติเวช หน้าตาเขาดูหล่อเข้มๆ ครับ แต่ดูจะน่ากลัวซะมากกว่า

“ผมอยู่ตั้งไกลนะครับ มันจะไปทำลายที่เกิดเหตุได้ยังไงกัน” ผมบอกกับเขาไปครับ

“ถ้าคุณจะเดินมาแถวนี้ คุณต้องสวมถุงพลาสติกรองรองเท้าคุณอีกชั้นด้วย ไม่งั้นคุณอาจทำลายรอยเท้าของฆาตกรก็ได้”

“ขอโทษครับผมไม่ทันคิดถึงตรงจุดนี้” ผมทำหน้าสำนึกผิด ที่เขาพูดมามันก็จริงครับ ผมมันไม่รอบคอบเอง จากนั้นผมก็ขอตัวไปสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และคุณแดนว่าที่สามีของเธอ

“เขาคือ โจชัวร์ เป็นหมอชันสูตร ที่เพิ่งกลับมาจากการไปช่วยงานหน่วย OCN ของนานาชาติมาน่ะครับ สมัยก่อนเขาทำงานอยู่ที่สถาบันนิติเวชแห่งชาติ เป็นดาวเด่นของที่นั่นเลยครับ เขาทำการชันสูตรได้เยี่ยมยอดที่สุดของสถาบันนิติเวชแห่งชาติ เพราะแบบนั้นเขาเลยเข้มงวดกับทุกอย่าง”

จอห์น ผู้ช่วยของผมพูดขึ้น ตอนที่เรากำลังไปสอบถามจากผู้เห็นเหตุการณ์ จอห์นเขาทำงานที่หน่วยเรามา 10 ปีแล้วครับเขาจึงรู้เรื่องราวของหมอคนนั้นเป็นอย่างดี เห็นดังนั้นผมจึงยิ่งรู้สึกชอบใจครับ ผมชอบทำงานกับคนเก่ง มันทำให้ผมได้รู้อะไรในสิ่งที่ไม่รู้มากขึ้น

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าเมื่อประมาณสัก 16.20 น. คุณคาร่าได้ขับรถมาจอดที่ลานจอดรถของทางร้าน แต่เธอก็ไม่ลงจากรถสักทีจนในที่สุดรถก็เกิดระเบิดขึ้น ดีที่ตรงนั้นไม่มีลูกค้าท่านอื่นอยู่แถวนั้น จึงไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ มีแค่รถ 1คันที่เสียหายเล็กน้อย เพราะคุณคาร่าจอดรถค่อนข้างห่างจากรถคันอื่นพอสมควร

“แล้ววันนี้คุณมาทำอะไรที่นี้ครับคุณแดน ทำไมภรรยาของคุณถึงเพิ่งมาหาคุณได้ล่ะครับ” ผมถามคุณแดนว่าที่สามีของผู้ตายในเรื่องที่ผมกำลังสงสัยที่สุดออกไป

“คือวันพรุ่งนี้เป็นวันแต่งงานของเรา คาร่าเธอจึงจะไปทำสปาขัดตัวที่ร้านประจำน่ะครับ แล้วถึงจะมารับผมที่นี้ เพราะระหว่างรอเธอทำสปา ผมหิวจึงบอกเธอว่าแวะมาส่งผมที่ร้านนี้ก่อน เมื่อเธอเสร็จก็ให้มาหาที่ร้านนี้ครับ” แดนบอกกับผมซึ่งดูท่าทางของเขาแล้วน่าจะเป็นเรื่องจริงครับ เพราะสายตาเขามันบอกผมแบบนั้น แต่ผมกลับรู้สึกถึงอะไรบางอย่าง แต่ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไรนี้สิครับ