Fantastic Four

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

หนัง ของ Marvel นั้นไม่ได้ถูกสร้างโดย Disney หรือ Marvel ทุกเรื่อง เพราะในยุคแรกของหนังซุปเปอร์ฮีโร่นั้นอยู่สร้างมาโดยค่ายหนังอื่นๆ ทำให้มีคนเข้าใจผิด หรือไม่คิดว่าเป็นหนังของ Marvel อย่างเรื่อง Fantastic Four (Fantastic 4 )  2005 ดูหนังออนไลน์ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่บนพื้นฐานของ Marvel Comicsทีมที่มีชื่อเดียวกัน มันถูกกำกับโดยทิมเรื่องราวและปล่อยออกมาจากศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์ ดาราภาพยนตร์อีวอน Gruffudd ,เจสสิก้าอัลบ้า ,คริสอีแวนส์ ,ไมเคิลชิคลิส ,จูเลียนแม็คมานและเคอร์รี่วอชิงตัน

 

นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องFantastic Fourแบบไลฟ์แอ็กชันเรื่องที่สองที่จะถ่ายทำ ความพยายามก่อนหน้านี้ชื่อThe Fantastic Fourเป็นภาพยนตร์ B ที่ผลิตโดยRoger Cormanซึ่งในที่สุดก็ไม่ได้เผยแพร่ Fantastic Four เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2548 ได้รับคำวิจารณ์หลากหลาย แต่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ภาคต่อFantastic Four: Rise of the Silver Surferเปิดตัวในปี 2550 การรีบูตเปิดตัวในปี 2558

ภายในลิขสิทธิ์มหัศจรรย์ , 2005 Fantastic Four จักรวาลถูกกำหนดให้เป็นโลก 121,698

 

เราสามารถที่จะหา ดูหนังออนไลน์ฟรี ได้ในหลายๆ ที่ถึงจะไม่ได้เป็น หนังใหม่2019 แต่เป็นหนัง Classic ที่ถูกนำมาทำเป็น หนัง hd ที่ควรค่าแก่การดูเรื่องหนึ่ง โดยที่สามารถหา ตู หนัง ออนไลน์ ได้เลย แต่ก่อนที่จะไปดูเรามาดูเนื้อเรื่อง และองค์ประกอบต่างๆ ประกอบการตัดสินใจก่อนดีกว่า

 

Plot

ดร. รีดริชาร์ดส์นักฟิสิกส์อัจฉริยะ แต่ขี้อายและล้มละลายเชื่อว่าวิวัฒนาการถูกกระตุ้นเมื่อหลายล้านปีก่อนบนโลกโดยเมฆพลังงานจักรวาลในอวกาศและได้คำนวณว่าเมฆก้อนหนึ่งเหล่านี้กำลังจะผ่านเข้าใกล้โลกในไม่ช้า ร่วมกับเพื่อนของเขาเบ็นกริมม์นักบินอวกาศผู้ห้าวหาญ แต่อ่อนโยนReed ปลอบว่าดร. วิกเตอร์วอนดูมเพื่อนร่วมชั้นของMIT ที่เก่งกาจไม่แพ้กันปัจจุบันเป็นซีอีโอของ Von Doom Industries เพื่อให้เขาสามารถเข้าถึงสถานีอวกาศที่เป็นของเอกชนเพื่อทดสอบผลกระทบของการสัมผัสเมฆบนตัวอย่างทางชีววิทยา วอนดูมเห็นด้วยเพื่อแลกกับการควบคุมการทดลองและผลกำไรส่วนใหญ่จากผลประโยชน์ใด ๆ ก็ตามที่เกิดขึ้น เขาพาหัวหน้านักวิจัยพันธุศาสตร์ที่สวยงามของเขา (และอดีตแฟนสาวของรีดจาก MIT) ซูซานสตอร์มและจอห์นนี่สตอร์มพี่ชายหัวร้อนของเธอนักบินอวกาศส่วนตัวซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของเบ็นที่NASAแต่เป็นผู้ที่เหนือกว่าเขาในภารกิจนี้

 

Quintet เดินทางไปอวกาศเพื่อสังเกตเมฆพลังงานจักรวาล แต่ Reed ได้คำนวณผิดพลาดและเมฆก็เกิดขึ้นก่อนกำหนด รี้ดซูซานและจอห์นนี่ออกจากสถานีป้องกันเพื่อช่วยเหลือเบ็นที่เดินไปในอวกาศเพื่อวางตัวอย่างส่วนวิคเตอร์ปิดโล่ที่อยู่ด้านหลังพวกเขา เบ็นได้รับการเปิดเผยอย่างเต็มที่ในอวกาศในขณะที่คนอื่น ๆ ได้รับปริมาณที่ จำกัด มากขึ้นภายในสถานี พวกเขากลับบ้าน แต่ไม่นานก็เริ่มพัฒนาพลังแปลก ๆ กกสามารถยืดได้เหมือนยาง ซูซานสามารถมองไม่เห็นและสร้างสนามพลังโดยเฉพาะเมื่อโกรธ จอห์นนี่สามารถเผาตัวเองด้วยไฟที่อุณหภูมิสูงเกิน 4000 K (อธิบายผิดพลาดว่าเป็นซูเปอร์โนวาเหมือนในภาพยนตร์) และบินได้ และเบ็นก็กลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่เหมือนหินที่มีความแข็งแกร่งและทนทานเหนือมนุษย์ ในขณะเดียวกันวิกเตอร์ต้องเผชิญกับฟันเฟืองจากผู้ถือหุ้นของเขาเนื่องจากการประชาสัมพันธ์จากภารกิจที่ล้มเหลวและมีรอยแผลเป็นบนใบหน้าของเขาจากคอนโซลควบคุมที่ระเบิดซึ่งเขาอยู่ใกล้ในช่วงที่เมฆเคลื่อนผ่าน

 

เบ็นกลับบ้านเพื่อไปพบคู่หมั้นเด็บบี้ แต่เธอไม่สามารถรับมือกับรูปลักษณ์ใหม่ของเขาและหนีไปได้ เขาไปนอนบนสะพานบรูคลินและบังเอิญทำให้เกิดการจราจรติดขัดขณะหยุดชายคนหนึ่งไม่ให้ฆ่าตัวตาย ทั้งสี่ใช้พลังต่างๆเพื่อควบคุมความเสียหายและป้องกันไม่ให้ใครได้รับบาดเจ็บ ในขณะที่ประชาชนให้กำลังใจพวกเขาสำหรับความพยายามของพวกเขาเบ็นก็เห็นคู่หมั้นของเขาทิ้งแหวนหมั้นไว้ที่พื้นแล้ววิ่งไป รี้ดมือเบ็นแหวนที่อกหักและสาบานว่าจะหาทางทำให้เขากลับมาเป็นปกติ สื่อต่างขนานนามพวกเขาว่า “The Fantastic Four” สำหรับความพยายามของพวกเขา วิคเตอร์เฝ้าดูข่าวและได้รับแจ้งว่า บริษัท ของเขากำลังสูญเสียไปในขณะนี้ชื่อเสียงของกลุ่มได้ลบล้างชะตากรรมของ บริษัท กับสื่อ ทั้งสี่ย้ายเข้าไปในห้องทดลองของรีดในอาคารแบ็กซ์เตอร์เพื่อศึกษาความสามารถของพวกเขาและหาทางทำให้เบ็นกลับมาเป็นปกติ วิคเตอร์ให้การสนับสนุนในความพยายามของพวกเขา แต่โทษว่ารี้ดทำภารกิจล้มเหลวแสงไฟริบหรี่เมื่อเขาโกรธมากขึ้น

 

Reed บอกกับกลุ่มว่าเขาจะสร้างเครื่องจักรเพื่อสร้างพายุขึ้นมาใหม่และทำให้ผลของมันกลับมามีผลต่อร่างกายของพวกเขา แต่เตือนว่ามันอาจจะเร่งพวกมันแทน อย่างไรก็ตามจอห์นนี่ที่บ้าบิ่นไม่ยอมสละอำนาจและใช้พลังเหล่านี้เพื่อช่วยให้เขาชนะกีฬาผาดโผนดังนั้นจึงเปิดเผยความสามารถของรี้ดซูซานและเบ็นสู่สาธารณะซึ่งนำไปสู่การต่อสู้เล็ก ๆ ระหว่างเขากับเบ็นหลังจากสร้างความสนุกให้กับพวกเขา จอห์นนี่อ้างว่าพลังใหม่เหล่านี้คือ “การโทรที่สูงขึ้น” ในขณะเดียวกันวิคเตอร์ยังคงกลายพันธุ์แขนของเขาเปลี่ยนเป็นโลหะอินทรีย์และปล่อยให้เขาผลิตสลักไฟฟ้าและเขาเริ่มวางแผนที่จะใช้พลังใหม่เพื่อแก้แค้นของเขา วิคเตอร์ผลักดันความสัมพันธ์ระหว่างเบ็นและรีดเนื่องจากการวิจัยของกลุ่มทำให้เขากลับมามีความสัมพันธ์กับซูซานอีกครั้ง Reed และ Ben เถียงกันโดย Ben เดินออกไปด้วยความโกรธต่อมาซูซานดุจอห์นนี่ว่าเขาใช้อำนาจเพียงเพื่ออวดตัวเพื่อให้ได้รับความนิยม สิ่งนี้กระตุ้นให้ Reed พยายามใช้เครื่องจักรด้วยตัวเอง แต่เขาไม่สามารถสร้างพลังที่จำเป็นในการผลักพายุไปสู่มวลวิกฤตได้ วิคเตอร์ได้ยินที่รี้ดบอกซูซานผ่านกล้องรักษาความปลอดภัยและพาเบ็นไปที่ห้องแล็บ เบ็นถูกวางไว้ในเครื่องจักรและดูมใช้ความสามารถของเขาเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าที่จำเป็นในการจ่ายไฟทำให้เบ็นกลับมาเป็นปกติและเร่งสภาพของดูมทำให้ร่างกายของเขาส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นโลหะ วิคเตอร์ทำให้มนุษย์เบ็นหมดสติและลักพาตัวรี้ดไปวิคเตอร์ได้ยินที่รี้ดบอกซูซานผ่านกล้องรักษาความปลอดภัยและพาเบนไปที่ห้องแล็บ เบ็นถูกวางไว้ในเครื่องจักรและดูมใช้ความสามารถของเขาเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าที่จำเป็นในการจ่ายไฟทำให้เบ็นกลับมาเป็นปกติและเร่งสภาพของดูมทำให้ร่างกายของเขาส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นโลหะ วิคเตอร์ทำให้มนุษย์เบ็นหมดสติและลักพาตัวรี้ดไปวิคเตอร์ได้ยินที่รี้ดบอกซูซานผ่านกล้องรักษาความปลอดภัยและพาเบนไปที่ห้องแล็บ เบ็นถูกวางไว้ในเครื่องจักรและดูมใช้ความสามารถของเขาเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าที่จำเป็นในการจ่ายไฟทำให้เบ็นกลับมาเป็นปกติและเร่งสภาพของดูมทำให้ร่างกายของเขาส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นโลหะ วิคเตอร์ทำให้มนุษย์เบ็นหมดสติและลักพาตัวรี้ดไป

 

วิกเตอร์ – ตอนนี้เรียกตัวเองว่า ” ดูม ” สวมหน้ากากโลหะเพื่อซ่อนความผิดปกติทางกายภาพของเขาและทำให้ Reed ไร้ความสามารถโดยใช้หน่วยทำความเย็นขั้นสูง ดูมยิงขีปนาวุธแสวงหาความร้อนที่อาคารแบ็กซ์เตอร์เพื่อสังหารจอห์นนี่ส่วนจอห์นนี่บินผ่านเมืองเพื่อหลบหนีโดยจุดไฟที่ถังขยะเพื่อหลอกล่อมัน ซูซานรีบเผชิญหน้ากับดูมขณะที่เบ็นเริ่มเสียใจที่เขาตัดสินใจเปลี่ยนเป็นเรื่องปกติ ซูซานปลดปล่อยรี้ดและต่อสู้กับดูม แต่ไม่ตรงกัน – เบ็นมาช่วยเธอและเปลี่ยนเป็น The Thing อีกครั้งโดยนำเครื่องจักรกลับมาใช้ใหม่ การต่อสู้ทะลักเข้าสู่ท้องถนนและทั้งสี่รวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับดูม จอห์นนี่และซูซานรวมพลังกันเพื่อห่อหุ้มดูมไว้ในนรกที่ร้อนระอุส่วนเบ็นและรีดราดเขาด้วยน้ำเย็นทำให้เกิดอาการช็อกและทำให้ดูมเป็นน้ำแข็ง

 

ในบทส่งท้ายเบ็นบอกกับรี้ดว่าเขายอมรับเงื่อนไขของเขาด้วยความช่วยเหลือของอลิเซียมาสเตอร์ศิลปินตาบอดที่เขาได้พัฒนาความรู้สึกและทีมงานตัดสินใจที่จะยอมรับบทบาทของพวกเขาในฐานะฮีโร่และรวมตัวกันอย่างเป็นทางการในฐานะ Fantastic Four รี้ดขอแต่งงานกับซูซานซึ่งยอมรับและทั้งคู่ก็จูบกัน ในขณะเดียวกันซากรูปปั้นของ Doom กำลังถูกขนกลับไปยังบ้านเกิดของเขาที่Latveriaเมื่อรายการอิเล็กทรอนิกส์ของ Dockmaster ประสบกับการรบกวนทางอิเล็กทรอนิกส์ในช่วงสั้น ๆ

 

นักแสดง

Ioan Gruffudd รับบทเป็นDr. Reed Richards / Mr. Fantastic

Jessica Albaเป็นSusan Storm / Invisible Woman

Chris Evans รับบทเป็นJohnny Storm / Human Torch

Michael Chiklisเป็นBen Grimm / The Thing

Julian McMahonเป็นVictor Von Doom / Dr. Doom

Hamish Linklaterเป็น Leonard

Kerry Washington รับบทAlicia Masters

Laurie Holdenขณะที่ Debbie McIlvane

Kevin McNultyเป็น Jimmy O’Hoolihan

Maria Menounosเป็นพยาบาล

Michael Kopsaเป็น Ned Cecil

Stan Lee รับบทเป็นWillie Lumpkin

Rachel McAdams , Ali Larter (ต้องการอ้างอิง) และKeri Russellได้รับการพิจารณาให้เป็น Sue Storm

 

Nicolas Cageรับบทเป็น Doctor Doom แต่หลุดออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

 

ในขณะที่เกือบทั้งหมดของภาพยนตร์การ์ตูนที่ใช้ก่อนหน้านี้Fantastic Fourร่วมสร้างสแตนลีทำให้จี้เขาเป็นวิลลี่ Lumpkin ที่พนักงานไปรษณีย์ที่ทักทายทีมงานทางของพวกเขาไปยังอาคารแบ็กซ์เตอร์ลิฟท์ ฮิวจ์แจ็คแมนแสดงบทบาทของเขาในฐานะโลแกน / วูล์ฟเวอรีนในฉากที่รีดริชาร์ดเปลี่ยนใบหน้าของเขาให้คล้ายกับภาพวูล์ฟเวอรีนของแจ็คแมนในความพยายามที่จะแสวงหาซูสตอร์ม; ฉากดังกล่าวถูกลบออกจากการตัดละครของFantastic Fourและได้รับการบูรณะใน “Extended Cut” ของภาพยนตร์เรื่องนี้Terry David Mulligan ผู้ประกาศข่าวชาวแคนาดาและBen Mulroney และผู้ประกาศข่าวชาวอเมริกันLauren Sánchezทำจี้ในฐานะผู้สื่อข่าว จี้ในช่วงเกม Xฉากรวมถึงมืออาชีพฟรีสไตล์วิบากขับขี่เคนนี Bartramและไบรอันดีแกน , และผู้สื่อข่าวเจมี่เล็ก ๆ น้อย ๆ

 

การผลิต

ในปี 1983 ผู้ผลิตเยอรมันแบร์น Eichingerพบกับสแตนลีที่บ้านของเขาใน Los Angeles ในการสำรวจการได้รับตัวเลือกสำหรับภาพยนตร์ขึ้นอยู่กับที่Fantastic Four ตัวเลือกนี้ไม่สามารถใช้ได้จนกระทั่งสามปีต่อมาเมื่อบริษัทภาพยนตร์คอนสแตนตินของ Eichinger ได้รับจากMarvel Comicsในราคาที่ผู้ผลิตเรียกว่า “ไม่ใหญ่โต” และคาดว่าจะอยู่ที่ 250,000 เหรียญ วอร์เนอร์บราเธอร์สและโคลัมเบียพิคเจอร์สแสดงความสนใจ แต่ระมัดระวังงบประมาณ 40–45 ล้านดอลลาร์ของ Eichinger ด้วยตัวเลือกที่กำหนดไว้ว่าจะหมดอายุในวันที่ 31 ธันวาคม 1992 Eichinger ได้ขอให้ Marvel ขยายเวลา Eichinger วางแผนที่จะรักษาตัวเลือกของเขาไว้ด้วยการผลิตภาพยนตร์Fantastic Four ที่มีงบประมาณต่ำโดยให้เหตุผลเขากล่าวในปี 2548 ว่า “พวกเขาไม่ได้บอกว่าฉันต้องสร้างภาพยนตร์เรื่องใหญ่” ในปี 1992 เขาได้ติดต่อโรเจอร์คอร์แมนผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์เรื่อง Bเกี่ยวกับความคิดที่จะผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยงบประมาณ 5 ล้านดอลลาร์เพื่อรักษาสิทธิ์ไว้ซึ่งในที่สุดเขาก็ตัดสินใจที่จะลดลงเหลือ 1 ล้านดอลลาร์ในปี 1994 การดัดแปลงที่มีชื่อว่าThe Fantastic Fourมีตัวอย่างออกฉายในโรงภาพยนตร์และนักแสดงและผู้กำกับก็ออกทัวร์โปรโมต แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกกล่าวหาว่าเป็นสำเนา Ashcanซึ่งหมายความว่าทำขึ้นเพื่อรักษาใบอนุญาตเท่านั้นลีและ Eichinger ระบุว่านักแสดงไม่รู้เรื่องสถานการณ์แทนที่จะเชื่อว่าพวกเขากำลังสร้างการเปิดตัวที่เหมาะสมมาร์เวลคอมิกส์จ่ายเงินเพื่อแลกกับผลงานด้านลบของภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อให้ศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์สามารถดำเนินการต่อด้วยการปรับตัวด้วยงบประมาณจำนวนมาก( ต้องการอ้างอิง )รวมทั้งภาพยนตร์สปินออฟที่เป็นไปได้ที่นำแสดงโดยSilver Surferสำหรับฤดูร้อนปี 1998

 

ขณะนี้อยู่ภายใต้การผลิตโดยAvi AradและRalph Winterฟ็อกซ์ได้ว่าจ้างChris Columbusให้เขียนบทและกำกับFantastic Fourในปี 1995 เขาพัฒนาบทภาพยนตร์ร่วมกับMichael Franceแต่ตัดสินใจที่จะก้าวลงจากตำแหน่งผู้กำกับและมุ่งเน้นไปที่การผลิตFantastic Fourภายใต้ปีค.ศ.บริษัทรูปภาพ . ปีเตอร์ซีกัลได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้กำกับในเดือนเมษายน พ.ศ. 2540 และถูกแทนที่โดยแซมไวส์แมนในช่วงปลายปีฟอกซ์นำแซมแฮมม์มาเขียนบทใหม่ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2541 ด้วยความพยายามที่จะลดงบประมาณที่คาดการณ์ไว้ 165 ล้านดอลลาร์ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542 ด้วยการพัฒนาที่ใช้เวลานานกว่าที่คาดไว้ Eichinger และ Fox ได้ลงนามในข้อตกลงกับ Marvel เพื่อขยายการควบคุมลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ออกไปอีกสองปีโดยมีแผนวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนปี 2544 และว่าจ้างRaja Gosnellให้ โดยตรง. อย่างไรก็ตามกอสเนลล์ตัดสินใจที่จะทำสคูบี้ดูแทนและลาออกในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2543 เขาถูกแทนที่ด้วยเพย์ตันรีดในเดือนเมษายน พ.ศ. 2544 และมาร์คฟรอสต์ถูกนำขึ้นเครื่องเพื่อเขียนใหม่อีกครั้ง รีดจากไปในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2546 อธิบายในปี 2015 ว่า “ฉันพัฒนามันในช่วงที่ดีขึ้นของปีโดยมีนักเขียนสามคนที่แตกต่างกัน แต่หลังจากนั้นไม่นานฟ็อกซ์ก็มีหนังที่แตกต่างออกไปมากและพวกเขาก็ไล่ตามวันที่เข้าฉายด้วย … แยก บริษัท ”  Sean Astinเป็นหนึ่งของผู้สมัครเพื่อนำภาพยนตร์และเขาพยายามที่จะรักษาความปลอดภัยเป็นส่วนหนึ่งของซูพายุทั้งChristina Aguileraหรือคาเมรอนดิแอซ เรื่องทิมได้ลงนามไปตรงในเดือนเมษายน 2004 หลังจากฟ็อกซ์ได้รับความประทับใจกับการตัดต้นของเขาในรถแท็กซี่ ไซมอนคินเบิร์กเขียนร่างบทโดยไม่ได้รับการรับรองหลังจากเห็นIncredibles , Eichinger ได้รับคำสั่งให้ทำการเปลี่ยนแปลงสคริปต์ที่สำคัญและเพิ่มเอฟเฟกต์พิเศษเพิ่มเติมเนื่องจากความคล้ายคลึงกัน

 

การตอบสนอง

ในRotten Tomatoesภาพยนตร์เรื่องนี้มีคะแนนการอนุมัติ 27% จากบทวิจารณ์ 213 บทโดยมีคะแนนเฉลี่ย 4.51 / 10 ความเห็นพ้องที่สำคัญของเว็บไซต์อ่านว่า “Marred ด้วยความพยายามโง่ ๆ ในการใช้ไหวพริบการแสดงที่ไม่ชัดเจนและการเล่าเรื่องที่ไม่สุภาพFantastic Fourเป็นความพยายามระดับปานกลางในการนำทีมฮีโร่ที่เก่าแก่ที่สุดของ Marvel มาสู่จอใหญ่” ในเรื่องMetacriticภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนน 40 จาก 100 คะแนนจากนักวิจารณ์ 35 คนซึ่งระบุว่า “บทวิจารณ์แบบผสมหรือแบบเฉลี่ย” ผู้ชมที่สำรวจโดยCinemaScoreทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเกรดเฉลี่ย “B” ในระดับ A + ถึง F

 

สตีเฟนฮันเตอร์แห่งเดอะวอชิงตันโพสต์ตั้งข้อสังเกตว่ามันเป็น “ภาพยนตร์ที่อิงกับตัวละครมากกว่าเนื้อเรื่อง” และ “ส่วนใหญ่เป็นเรื่องต้นกำเนิด” เขาเรียกมันว่า “ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังมาร์เวลที่ดูขี้ขลาดและสนุกสนาน” แต่มีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงยี่สิบนาทีที่ผ่านมาโจเลย์ดอนแห่งวาไรตี้เรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ไม่โอ้อวด” แต่ยัง “ไม่สม่ำเสมอ” James Berardinelli แห่งReelViewsเมื่อเป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้พบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้น่าผิดหวังโดยกล่าวว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนการดัดแปลงหนังสือการ์ตูนเกรดบีมากกว่าการผลิตในรายการ A-list ที่ควรจะเป็น” Berardinelli ยกย่อง Chiklis สำหรับการแสดงที่โดดเด่นแม้ว่าจะถูกฝังอยู่ในการแต่งหน้า: “Fantastic Four มีจุดดี – มีฉากแต่ละฉากที่ใช้งานได้” และกล่าวว่ามี “ช่วงเวลาแห่งความประหลาดใจและความตื่นเต้น … แต่จังหวะที่หยุดเต้นพลาดไป และการถ่ายทำก็ฟังดูไม่เข้าท่า” Entertainment Weekly ‘ s โอเว่น Gleiberman อธิบายว่าฟิล์มเป็น “เหมือนสิ่งที่เหลือจากยุค 60” และเปรียบเทียบมันไม่มีความสุขกับภาพยนตร์ร่วมสมัยอื่น ๆ เช่นSpider-Man 2 , Batman Begins ,และ ที่ Incredibles

 

รางวัล

ที่ได้รับรางวัลดาวเสาร์ , Fantastic Fourถูกเสนอชื่อเข้าชิงนิยายวิทยาศาสตร์ภาพยนตร์ที่ดีที่สุด แต่แพ้ถ้วยรางวัลเพื่อStar Wars: Episode III – การแก้แค้นของ Sith ด้รับการเสนอชื่อสองครั้งในงานMTV Movie Awards ปี 2006ได้แก่ Best Hero for Jessica Alba (เธอแพ้Christian Baleในเรื่อง Batman Begins ) และทีมบนจอยอดเยี่ยมสำหรับ Alba, Michael Chiklis , Chris EvansและIoan Gruffudd (แพ้ ถึงVince VaughnและOwen WilsonสำหรับWedding Crashers ) Alba ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Razzieนักแสดงหญิงยอดแย่ที่สุดสำหรับการแสดงของเธอทั้งในภาพยนตร์เรื่องนี้และเป็นสีฟ้าแต่หายไปเจนนี่แมคคาร์สำหรับสกปรกความรัก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลStinker Award สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์ที่ทำรายได้มากกว่า $ 100M

 

ด้วยอะไรหลายๆ อย่างทำให้ได้มีการรีบูต ในปี 2015

Fantastic Four (FANT4STIC ) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สัญชาติอเมริกันปี 2015 ที่สร้างจากทีมซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel Comics ที่มีชื่อเดียวกัน มันเป็นเรื่องที่สามและครั้งสุดท้ายละคร Fantastic Fourภาพยนตร์ที่จะผลิตและจัดจำหน่ายโดยศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์และรีบูตของ Fantastic Fourแฟรนไชส์ภาพยนตร์ กำกับโดย Josh Trankผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ Jeremy Slaterและ Simon Kinbergนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง Miles Teller , Michael B.Jordan , Kate Mara , Jamie Bellและโทบี้เค็บเบล ในFantastic Fourทีมต้องเรียนรู้ที่จะควบคุมความสามารถเหนือมนุษย์ที่ได้รับจากจักรวาลอื่นเพื่อช่วยโลกจากเพื่อนที่กลายเป็นศัตรู

 

หลังจากFantastic Four: Rise of the Silver Surferผิดหวังในบ็อกซ์ออฟฟิศ Fox ได้ประกาศแผนการที่จะรีบูตแฟรนไชส์และการพัฒนาภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มในปี 2009 Trank ได้รับการว่าจ้างให้กำกับในเดือนกรกฎาคม 2012 และมีการคัดเลือกตัวละครหลักในเดือนมกราคม 2014 ถ่ายรูปเริ่มพฤษภาคม 2014 ในแบตันรูช , หลุยเซียและกินเวลานานถึงสองเดือน ไม่พอใจกับการผลิต, ผู้บริหารฟ็อกซ์ได้รับคำสั่งreshootsซึ่งเกิดขึ้นในมกราคม 2015

 

Fantastic Fourฉายรอบปฐมทัศน์ที่Williamsburg Cinemasในนิวยอร์กซิตี้เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2015 และเปิดตัวในวันที่ 7 สิงหาคมในสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการกล่าวขานอย่างกว้างขวางโดยนักวิจารณ์ผู้ซึ่งวิพากษ์วิจารณ์บทภาพยนตร์การกำกับการแสดงขาดอารมณ์ขันน้ำเสียงที่ไม่สอดคล้องกันภาพจังหวะที่ช้าและไม่ซื่อสัตย์ต่อแหล่งข้อมูลแม้ว่าจะได้รับคำชมจากการแสดงของนักแสดงและดนตรีประกอบก็ตาม คนอื่น ๆ ที่ถูกกล่าวหาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความพยายามของศตวรรษที่ 20 ฟ็อกซ์เพื่อรักษาสิทธิของหนังเรื่องนี้ที่สี่เมื่อเทียบกับโรเจอร์คอร์แมนอาคิโอะ ‘s 1994 ภาพยนตร์Trank เองก็แสดงความไม่พอใจกับภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายโดยตำหนิการแทรกแซงของผู้บริหารสตูดิโอและตั้งแต่นั้นมาก็ได้ปฏิเสธไป มันเป็นระเบิดบ็อกซ์ออฟฟิศ , ทำรายได้ 168 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกเทียบกับงบประมาณการผลิต 155 ล้านดอลลาร์และสูญเสียมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์

 

ในงานGolden Raspberry Awards ครั้งที่ 36ได้รับรางวัลในประเภทผู้กำกับยอดเยี่ยม , Worst Prequel, Remake, Rip-off หรือ SequelและWorst Picture (เรื่องหลังผูกกับFifty Shades of Grey ) และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลWorst Screen ComboและWorst Screenplay .

 

ภาคต่อมีกำหนดฉายในวันที่ 9 มิถุนายน 2017 แต่เรื่องนี้ถูกยกเลิกหลังจากความล้มเหลวของภาพยนตร์เรื่องแรก นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ Fantastic Four เรื่องสุดท้ายที่ผลิตโดย 20th Century Fox เนื่องจากสิทธิ์ในภาพยนตร์ได้เปลี่ยนกลับไปเป็นMarvel Studiosหลังจากการเข้าซื้อกิจการ 21st Century Fox โดย Disneyในปี 2019

 

โดยมีพอร์ตเป็นดังนี้

เพื่อนในวัยเด็กReed RichardsและBen Grimmได้ทำงานร่วมกันในเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารต้นแบบตั้งแต่เยาว์วัยในที่สุดก็ได้รับความสนใจจากศาสตราจารย์แฟรงคลินสตอร์มผู้อำนวยการมูลนิธิแบ็กซ์เตอร์ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสำหรับเด็กอัจฉริยะ อ้อได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมกับพวกเขาและช่วยเด็กพายุนักวิทยาศาสตร์ซูพายุและวิศวกรจอห์นนี่พายุเข้าไปจบ “ควอนตัมประตู” ออกแบบโดยพายุprotégé วิกฟอน Doom

 

การทดลองประสบความสำเร็จและดร. อัลเลนผู้ดูแลสถานที่วางแผนที่จะส่งกลุ่มจากนาซ่าไปผจญภัยในมิติคู่ขนานที่เรียกว่า “Planet Zero” ผิดหวังที่ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าร่วมการเดินทางรีดจอห์นนี่และวิคเตอร์พร้อมกับเบ็นใช้ประตูควอนตัมออกเดินทางไปยัง Planet Zero ซึ่งพวกเขาได้เรียนรู้ว่าเป็นโลกที่เต็มไปด้วยสสารจากโลกอื่น วิคเตอร์พยายามสัมผัสสารคล้ายลาวาสีเขียวทำให้พื้นดินที่พวกเขายืนอยู่เกิดการปะทุ รี้ดจอห์นนี่และเบนกลับไปที่รถรับส่งของพวกเขาในขณะที่ซูพาพวกเขากลับมายังโลกและดูเหมือนว่าวิกเตอร์จะถูกฆ่าตายหลังจากที่เขาตกลงไปในภูมิประเทศที่พังทลาย ประตูควอนตัมระเบิดเปลี่ยนแปลง Reed, Sue, Johnny และ Ben ในระดับพันธุกรรมและมอบความสามารถเหนือมนุษย์ที่อยู่เหนือการควบคุมของพวกเขา: Reed สามารถยืดตัวได้เหมือนยาง Susan สามารถมองไม่เห็นและสร้างสนามพลังได้ Johnny สามารถกลืนทั้งร่างของเขาด้วยไฟและ บินและเบ็นพัฒนาที่ซ่อนที่เหมือนหินซึ่งทำให้เขามีความแข็งแกร่งและทนทานเหนือมนุษย์จากนั้นพวกเขาจะอยู่ในความดูแลของรัฐบาลเพื่อศึกษาและได้รับการทดสอบความสามารถ รี้ดหนีออกจากสถานที่เกิดเหตุและพยายามหาทางแก้ไขสำหรับการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง

 

หนึ่งปีต่อมาในปี 2558 ตอนนี้รี้ดกลายเป็นผู้หลบหนีและได้สร้างชุดสูทที่ช่วยให้เขาควบคุมความสามารถของเขาได้ ซ่อนตัวอยู่ในอเมริกากลางในที่สุดเขาก็ถูกพบโดยทหารสหรัฐฯด้วยความช่วยเหลือของซูและเบ็นจับตัวได้ซึ่งกลายเป็นทรัพย์สินทางทหารพร้อมกับจอห์นนี่และซู จอห์นนี่และซูแต่งตัวด้วยชุดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้พวกเขาควบคุมความสามารถได้ รี้ดถูกนำตัวไปยังพื้นที่ 57 ซึ่งดร. อัลเลนเกณฑ์ให้เขาสร้างประตูควอนตัมขึ้นใหม่เพื่อแลกกับการให้ทรัพยากรแก่รีดเพื่อหาทางรักษา เมื่อมาถึง Planet Zero นักสำรวจของดร. อัลเลนพบวิคเตอร์ซึ่งถูกหลอมรวมเข้ากับชุดอวกาศของเขาและตอนนี้ครอบครองเทเลคิเนติกความสามารถและนำเขากลับสู่โลก เชื่อว่ามนุษย์ต้องถูกทำลายเพื่อที่เขาจะสร้างโลกขึ้นมาใหม่ในรูปของเขาวิกเตอร์ฆ่านักวิทยาศาสตร์และทหารในฐานรวมทั้งดร. อัลเลนและศาสตราจารย์สตอร์มและกลับไปที่ Planet Zero โดยใช้ Quantum Gate กับ Ben, Johnny, Reed และฟ้องร้องในการติดตาม

 

ตอนนี้พากย์เสียงตัวเองว่า “Doom” วิคเตอร์เปิดใช้งานพอร์ทัลบน Planet Zero โดยใช้ Quantum Gate และเริ่มบริโภคภูมิทัศน์ของโลกโดยใช้โครงสร้างที่เขาสร้างขึ้นจากการก่อตัวของหินใน Planet Zero เขากำลังเผชิญหน้ากับทั้งสี่คนและหลังจากการต่อสู้ไม่นานเบ็นก็ชกดูมเข้ากับลำแสงพลังงานของพอร์ทัลทำให้เขาสลายตัวขณะที่จอห์นนี่ปิดประตู เมื่อกลับมายังโลกกลุ่มนี้ได้รับรางวัลจากกองทัพสหรัฐฯสำหรับความกล้าหาญของพวกเขาโดยได้รับฐานปฏิบัติการใหม่ที่เรียกว่า “Central City” เพื่อศึกษาความสามารถของพวกเขาโดยปราศจากการแทรกแซงจากรัฐบาล พวกเขาตัดสินใจที่จะใช้พลังของตนเพื่อช่วยเหลือผู้คนและรับเอาเสื้อคลุมของ “Fantastic Four” มาใช้